www.photosbysallyjeanne.com - Trực Tiếp- Link bóng đá bóng đá Xem Bóng Đá Chất Lượng Cao - www.photosbysallyjeanne.com

U16 Việt Nam phải đá trên mặt sân xấu tại Indonesia

U16 Việt Nam phải đá trên mặt sân xấu tại Indonesia

U16 Việt Nam sẽ thi đấu trên sân Sultan Aung, trong 2 lượt đầu tiên gặp U16 Singapore và U16 Philippines. Tuy nhiên, theo thành viên Ban huấn luyện U16 Việt Nam, chất lượng mặt cỏ ở đây không như kỳ vọng. Các cầu thủ phải đặc biệt lưu ý khi thi đấu trên sân vận động này. U16 Việt Nam phải đá trên mặt sân xấu tại Indonesia

Danh sách U16 Việt Nam dự VCK U16 Đông Nam Á 2022

Vào lúc 15h00 ngày 31/7, U16 Việt Nam sẽ chính thức bước vào VCK U16 Đông Nam Á 2022, với trận ra quân gặp U16 Singapore trên sân Sultan Aung. U16 Việt Nam và các đội bóng đã không được tập làm quen sân vận động này. Theo lý giải của BTC U16 Đông Nam Á 2022, họ muốn đảm bảo chất lượng sân thi đấu ở thời điểm diễn ra giải.

Về lộ trình, khoảng cách từ khách sạn đóng quân của U16 Việt Nam (Prime Plaza) đến sân Sultan Aung chừng 16 km, với tổng thời gian di chuyển có thể lên đến 40 phút. Việc đi lại với xe cỡ lớn chở đội U16 Việt Nam sẽ còn gặp thêm khó khăn khi đường đi khá nhỏ nhưng mật độ phương tiện tham gia giao thông lại lớn.

U16 Việt Nam phải đi gần 1 tiếng đồng hồ để đến sân Sultan Aung

Đấy không phải là thách thức duy nhất mà U16 Việt Nam sẽ phải trải qua khi thi đấu ở sân Sultan Aung. Bởi chất lượng mặt cỏ sẽ là điều mà thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn trăn trở hơn cả. Trong chiều 30/7, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã cắt cử 2 trợ lý kiểm tra mặt sân Sultan Aung. Theo đánh giá của các trợ lý, kích thước sân vận động này đảm bảo đúng tiêu chuẩn. Tuy nhiên, mặt sân lại không được như kỳ vọng.

Đánh giá từ các trợ lý của U16 Việt Nam, mặt sân Sultan Aung không đều. Cỏ được trồng tới 3-4 loại khác nhau với chiều cao chỗ thấp, chỗ cao. Ngoài ra, vì các loại cỏ khác nhau nên có khu vực mặt sân cứng nhưng có chỗ mặt sân lại mềm. Nhiều chỗ lõm, mấp mô, gồ ghề. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc di chuyển, chạy chỗ của các cầu thủ U16 Việt Nam. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến việc trụ chân ở từng khu vực (mềm, cứng). Thậm chí, các cầu thủ có thể bị lật cổ chân khi thi đấu trên mặt sân này. Theo đánh giá, chất lượng mặt sân Sultan Aung không bằng so với sân tập mà U16 Việt Nam đã rèn luyện tại trường quốc tế Jorgiakarta những ngày qua.

Sân Sultan Aung đan xen nhiều loại cỏ khác nhau dẫn đến mặt sân gồ ghề, lồi lõm

Cabin cũ kỹ của sân Sultan Aung

Trước đó, chủ nhà Indonesia đã chơi tương đối đẹp khi bố trí U16 Việt Nam cũng như các đội tham dự U16 Đông Nam Á nơi ăn, chốn nghỉ cùng điều kiện tập luyện đạt chất lượng cao. Những phản hồi tích cực của Trưởng đoàn, HLV các đội tham dự giải trong buổi họp kỹ thuật và họp báo sáng 30/7 là minh chứng cho điều đó. Tuy nhiên, chất lượng sân thi đấu lại không như kỳ vọng của U16 Việt Nam.

Văn Quyết ghi bàn thắng tuyệt đẹp từ khoảng cách 30m

Tin liên quan