www.photosbysallyjeanne.com - Trực Tiếp- Link bóng đá bóng đá Xem Bóng Đá Chất Lượng Cao - www.photosbysallyjeanne.com

Indonesia họp về quyết định rời khỏi AFF

Indonesia họp về quyết định rời khỏi AFF

Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022 khép lại từ lâu, nhưng dư âm vẫn còn rất nhiều chuyện thú vị, đặc biệt là phản ứng từ phía chủ nhà Indonesia.

Cụ thể, LĐBĐ Indonesia (PSSI) đang xem xét về kế hoạch rời khỏi LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) để chuyển sang làm thành viên của LĐBĐ Đông Á (EAFF).

 - Bóng Đá

AFF và AFC khẳng định trận U19 Việt Nam vs U19 Thái Lan không có vấn đề.

Đây là tranh cãi sau trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan mà phía Indonesia cho rằng không công bằng. PSSI chỉ trích hai đội cố tình hướng đến kết quả hòa để loại chủ nhà.

PSSI đã gửi đơn khiếu nại lên AFF cũng như Ủy ban kỷ luật AFC (LĐBĐ châu Á), đề nghị điều tra có sự gian lận giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan.

Chủ tịch PSSI, Mochamad Iriawan, hay còn gọi Iwan Bule, xác nhận đơn khiếu nại của PSSI vừa được phía AFF lẫn AFC phản hồi rằng không thỏa đáng.

"Đơn khiếu nại đã có kết quả. Theo AFF và AFC, không có vấn đề nào trong trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan", ông Iwan Bule trò chuyện với báo chí Indonesia sáng 1/8.

 - Bóng Đá

PSSI sẽ họp quyết định rời AFF hay không.

Sau nhiều lần phủ nhận ý định rời AFF, và tuyên bố đó chỉ là ý tưởng của người hâm mộ, giờ đây ông Iwan Bule thừa nhận PSSI đang xem xét một cách nghiêm túc vấn đề này.

"Tôi hoàn toàn tôn trọng quyết định kể trên. Về việc rời AFF, chúng tôi đang thảo luận", Chủ tịch PSSI nói. "Chúng tôi phải nghiên cứu những thuận lợi và khó khăn trong tương lai...".

Rời AFF gia nhập EAFF không chỉ tác động đến đội tuyển Indonesia, mà còn liên quan đến các CLB nước này thi đấu sân chơi châu Á.

Chủ tịch Iwan Bule cho biết, PSSI sẽ thảo luận với Ủy ban điều hành (Exco) trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

"Chúng tôi sẽ đưa ra quyết định sau cuộc họp với Exco. Mọi thứ cần được nghiên cứu kỹ lưỡng, sau đó chúng tôi mới đưa ra lựa chọn, nhanh nhất là trong tuần tới".

Nguồn: VietNamNet Ngọc Huy - Vietnamnet.vn | 17:08 01/08/2022

Tin liên quan