www.photosbysallyjeanne.com - Trực Tiếp- Link bóng đá bóng đá Xem Bóng Đá Chất Lượng Cao - www.photosbysallyjeanne.com

VPF lên kế hoạch dùng 4 xe VAR cho V.League

VPF lên kế hoạch dùng 4 xe VAR cho V.League

VPF lên kế hoạch sẽ trang bị 4 xe VAR để sử dụng cho V.League trong thời gian sắp tới. VPF lên kế hoạch dùng 4 xe VAR cho V.League Lịch thi đấu V.League 2022 Bảng xếp hạng V.League 2022

Chiều ngày 5/12, Hội nghị Ban chấp hành (BCH) VFF lần thứ 2 khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026) đã diễn ra tại Hà Nội. Một trong những vấn đề được quan tâm nhất được BCH đem ra thảo luận là việc VPF sẽ thử nghiệm VAR ở một số trận đấu tại V.League trong thời gian tới.

Trong báo cáo trước Hội nghị, Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi cho biết Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang lên kế hoạch đầu tư trang bị 2 xe VAR để sử dụng tại các giải chuyên nghiệp Việt Nam theo nguồn kinh phí hỗ trợ từ FIFA. Bên cạnh 2 xe VAR được đầu tư theo nguồn kinh phí từ FIFA, VPF cũng bỏ tiền để trang bị thêm 2 xe VAR khác để đưa vào sử dụng trong thời gian tới. Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn, Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF Trần Anh Tú cho biết 2 xe VAR do VPF mua sẽ về Việt Nam trong tháng 12 này.

Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn, Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú tiết lộ VPF sẽ đưa 4 xe VAR vào sử dụng ở V.League sắp tới - Ảnh: Đức Cường

VPF đang lên kế hoạch trang bị 4 xe VAR. Thế mới đủ để đi các sân. Trong 4 xe, VFF làm việc với FIFA hỗ trợ trang bị 2 xe. Tuy nhiên, với nguồn kinh phí hỗ trợ từ FIFA nên cần nhiều thủ tục mới có thể về đến Việt Nam. Trước mắt, VPF đang chủ động lo kinh phí, cố gắng nhập 2 xe VAR để mang về trong tháng 12 này. Hiện tại, ngân sách đã có sự chuẩn bị để triển khai 2 xe VAR. Tất nhiên, chúng ta sẽ phải cố gắng làm theo tiến độ của FIFA. Bao giờ FIFA phê chuẩn thì mới được áp dụng”, Phó Chủ tịch Trần Anh Tú chia sẻ.

Ngoài việc đầu tư 4 xe VAR, VFF cũng lên kế hoạch ký kết hợp tác với Liên đoàn bóng đá Malaysia và Thái Lan trong việc hỗ trợ, đào tạo, sử dụng các trọng tài tại các giải VĐQG. “Sắp tới VFF sẽ ký hợp tác với Malaysia và Thái Lan. Tất cả trận đấu ở giải chuyên nghiệp nếu VPF cần hỗ trợ trọng tài họ sẽ bay sang Việt Nam. Trọng tài Việt Nam cũng có thể sang nước bạn làm. Thực ra, cũng giống như chúng ta, họ cũng không tin trọng tài trong nước. Đó là giải quyết vấn đề tâm lý thôi”, Chủ tịch Trần Quốc Tuấn cho biết.

Tin liên quan