www.photosbysallyjeanne.com - Trực Tiếp- Link bóng đá bóng đá Xem Bóng Đá Chất Lượng Cao - www.photosbysallyjeanne.com

HLV Philippe Troussier: 'U23 Việt Nam có thêm những kinh nghiệm quý giá'

HLV Philippe Troussier: 'U23 Việt Nam có thêm những kinh nghiệm quý giá'

HLV Philippe Troussier khẳng định ông không tiếc nuối hay hối hận gì về hành trình cùng U23 Việt Nam thi đấu tại giải U23 Doha Cup 2023. Theo ông thầy người Pháp, đội có thể đã thua cả 3 trận. Nhưng sau những thất bại, U23 Việt Nam lại càng trưởng thành và tích lũy được những bài học quý báu. HLV Philippe Troussier: 'U23 Việt Nam có thêm những kinh nghiệm quý giá'

Hài lòng trước nỗ lựccủa các học trò

U23 Việt Nam đã hòa 0-0 trước U23 Kyrgyzstan sau 90 phút thi đấu chính thức. Vì thế mà đội phải bước vào loạt đá luân lưu may rủi. Tại loạt “đấu súng”, U23 Việt Nam đã thua 4-5 chung cuộc, khi Quốc Việt đá hỏng lượt sút của mình.

“Thú thực là tôi có chút thất vọng khi U23 Việt Nam thua U23 Kyrgyzstan ở loạt đá luân lưu. Suốt cả trận, tôi đã thấy các học trò thi đấu nỗ lực, cố gắng. Đội đã tạo ra một số cơ hội, cố gắng chuyển hóa thành những pha dứt điểm về phía khung thành U23 Kyrgyzstan. Dù sao, tôi hài lòng với nỗ lực và cách mà các học trò đã thể hiện trên sân. Đấy là kết quả của những cố gắng sau các buổi tập luyện hay chỉ đạo chuyên môn từ ban huấn luyện.

Đây cũng là mục tiêu mà U23 Việt Nam đặt trọng tâm, khi tham dự giải U23 Doha Cup 2023. Tôi muốn các cầu thủ từng bước tiến bộ, về kỹ năng cá nhân cũng như sự gắn kết trong lối chơi chung của tập thể”.

Ông Troussier nói tiếp: “U23 Việt Nam đã trải qua trận đấu cuối tại giải gặp U23 Kyrgyzstan. Phải khẳng định đây tiếp tục là trận đấu chẳng dễ dàng. Nhưng từ đây, tôi thấy được sự tích cực trong thái độ thi đấu của các cầu thủ U23 Việt Nam, dựa trên số pha dứt điểm, cách đội tổ chức chơi bóng, cách tiếp cận trận đấu, phong thái cầu thủ. Điều đó khiến tôi thật sự hài lòng”.

HLV Troussier hài lòng về thái độ thi đấu của các học trò tại U23 Doha Cup vừa qua

Hành trangcho SEA Games 32

“Như vậy, U23 Việt Nam đã trải qua 3 trận đấu, gặp lần lượt Iraq, UAE và Kyrgyzstan. Mỗi trận đấu là một bước trải nghiệm của đội. Chúng tôi sẽ trở về Hà Nội với một hành trang đầy ắp những tư liệu, thông tin đánh giá cầu thủ cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thi đấu. Tất nhiên, sẽ có những quan điểm đối lập, khi U23 Việt Nam không thắng được trận nào. Nhưng tôi tin U23 Việt Nam vẫn đang đi đúng hướng, cho hành trình trước mắt là SEA Games 32 tại Campuchia”, ông Troussier nói.

Vị HLV người Pháp nhấn mạnh: “Tôi không thấy tiếc nuối hay hối hận điều gì sau 3 thất bại ở U23 Doha Cup. Bản thân các cầu thủ U23 Việt Nam thật sự không được thi đấu nhiều trong 6 tháng vừa qua. Họ chưa có được trạng thái tốt nhất, phong độ cao nhất khi tập trung cùng U23 Việt Nam. Vậy nên với tôi và ban huấn luyện, U23 Doha Cup là nơi để các cầu thủ trải nghiệm, có cơ hội thi đấu ở những trận đấu lớn với các đối thủ mạnh. Từ những trận đấu này, họ sẽ vỡ ra nhiều bài học, biết được đâu là điểm mạnh, yếu của bản thân. Tôi đã nói, để có được bài học lớn thì sẽ phải trả giá đắt. Xin được nhấn mạnh, U23 Việt Nam vẫn đang đi từng bước trong quá trình chuẩn bị hướng đến SEA Games 32”.

Ông Troussier khép lại: “Sau đây, các cầu thủ sẽ trở về CLB chủ quản. Tôi mong trong thời gian giải chuyên nghiệp diễn ra, họ sẽ được ra sân thi đấu ở V.League hay hạng Nhất thường xuyên. Từ đó họ sẽ duy trì được phong độ, thể lực, cảm giác bóng. Tôi sẽ gặp lại họ sau đây 3 tuần, vào khoảng ngày 19/4 để chuẩn bị cho giai đoạn quan trọng hướng tới SEA Games 32”.

Tin liên quan