www.photosbysallyjeanne.com - Trực Tiếp- Link bóng đá bóng đá Xem Bóng Đá Chất Lượng Cao - www.photosbysallyjeanne.com

Rời ĐTQG, thầy ngoại khó thành công ở CLB?

Rời ĐTQG, thầy ngoại khó thành công ở CLB?

Trong những năm qua đã có nhiều HLV sau khi đáo hạn hợp đồng với ĐT Việt Nam đã nhận lời dẫn dắt mộtsố CLB tại V.League. Có thể kể ra những ông thầy ngoại quốc kinh qua cả cấp độ đội tuyển lẫn CLB như Toshiya Miura và Alfred Riedl. Rời ĐTQG, thầy ngoại khó thành công ở CLB? Lịch thi đấu V.League 2023 Bảng xếp hạng V.League 2023

Cụ thể, sau khi thôi dẫn dắt ĐT Việt Nam cuối năm 2015 thì 3 năm sau HLV Miura ký hợp đồng với CLB TP.HCM nhưng dấu ấn của nhà cầm quân này khá mờ nhạt. Dù được ký hợp đồng lên đến 2 năm nhưng với thành tích thi đấu bết bát của đội trong suốt mùa giải 2018, ông đã phải rời khỏi vị trí này chỉ sau một mùa giải.

Trong khi đó, cố HLV Riedl cũng không có cái kết trọn vẹn khi dẫn dắt CLB sau khi rời ĐT Việt Nam. Cụ thể, ngày 10/12/2007, do thành tích yếu kém của U23 Việt Nam tại SEA Games 24 (thất bại trước Myanmar trên chấm 11m), HLV Alfred Riedl đã từ chức huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam. Tháng 10/2008, ông trở về Việt Nam làm HLV cho đội Hải Phòng. Tuy nhiên, chỉ sau 3 trận ở giải vô địch quốc gia với kết quả không tốt (thua 2/3 trận, trong đó có trận thua trên sân nhà), cố HLV này đã bị sa thải.

Những trường hợp nêu trên đã ít nhiều nói lên rằng môi trường làm việc ở cấp độ đội tuyển khác xa với ở CLB. Tuy nhiên điều này chưa chắc đúng với Park Hang Seo, vị HLV vừa cá tính vừa tài năng, chưa kể có một phó tướng cự phách như Lee Young Jin.

Hội thảo FIFA Forward 3.0 tiếp tụcdiễn ra

Hôm qua, Hội thảo FIFA Forawd 3.0 tiếp tục diễn ra tại TP.HCM. Đại diện của AFC đã trình bày về Chương trình phát triển AFC thông qua việc giới thiệu các nguồn hỗ trợ của AFC trong việc phát triển bóng đá ở các liên đoàn thành viên, các chương trình đào tạo quản lý bóng đá. Một trong những chủ đề quan trọng của Hội thảo là bảo vệ trẻ em và những người yếu thế. Đại diện của FIFA nhấn mạnh, trẻ em và người yếu thế cần được bảo vệ một cách tối đa trong các hoạt động bóng đá. Hôm nay, Hội thảo sẽ diễn ra ngày cuối cùng.

Tin liên quan